เลือกรถแบบไหนให้ถูกใจ และตอบโจทย์การใช้งาน


ข่าวทั้งหมด : OR BRIC Superbike ��������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������� ���������������������������������������������������������������������������������-������������������������������������������������������-��������������������������������������������������������������� ������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������ / เลือกรถแบบไหนให้ถูกใจ และตอบโจทย์การใช้งาน


ไม่ว่าจะซื้อรถใหม่หรือรถมือสอง มีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงถึง ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่ไม่มีความรู้ความชำนาญเรื่องรถ ไหนจะต้องทำความเข้าใจสภาพเครื่องยนต์ หรือมองหารถที่สามารถดูแลได้ง่ายที่สุด ซึ่งมีหลากหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงในการตัดสินใจซื้อรถแต่ละคัน 

 แต่บางครั้งวิธีที่ง่ายที่สุดในการตัดสินใจเลือกซื้อรถซักคันก็คือ ลองคิดดูว่าคุณจะใช้งานรถอย่างไรบ้าง อาจจะเป็นการเดินทางไปกลับที่ทำงาน รับส่งลูกๆไปโรงเรียน หรือใช้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เท่านั้น หรือบางทีคุณอาจจะต้องการรถที่มีฟีเจอร์บางอย่างที่เหมาะกับงานของคุณ 

 สิ่งเหล่านี้สามารถใช้เป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น โดยขั้นแรกควรตัดตัวเลือกทั้งหมดให้แคบลงก่อนที่จะลงรายละเอียดถึงรุ่นหรือยี่ห้อรถ ลองมาดูลักษณะการใช้งานรถในรูปแบบต่างๆกัน เผื่อว่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่ารถแบบไหนเหมาะกับคุณที่สุด:

 


 ใช้รถทุกวัน

หากชีวิตประจำวันของคุณกลับไปเป็นปกติที่ไม่ต้อง Work From Home อีกต่อไป ในช่วงวันจันทร์ถึงศุกร์ตารางชีวิตของคุณจะเป็นอย่างไร คุณจะเดินทางไปกลับออฟฟิศทุกวันไหม หรือแวะไปส่งลูกๆไปโรงเรียนทุกวันระหว่างทางก่อนไปทำงานหรือเปล่า ถ้าใช่การเดินทางของคุณในแต่ละวันใช้เวลานานแค่ไหน เป็นทริปสั้นๆหรือค่อนข้างใช้เวลานาน เมื่อต้องใช้รถทุกวัน รถประหยัดน้ำมันก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ 

ลองคำนวณคร่าวๆว่าน้ำมัน 1 ลิตรจะวิ่งได้ประมาณกี่กิโลเมตร หรืออาจจะลองประมาณค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหากต้องการอุปกรณ์เสริมที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายขณะขับขี่ บางทีรถขนาดเล็กหรือขนาดกลางอาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ แถมอาจมีงบเหลือพอที่จะเพิ่มเบาะหนังที่นุ่มสบายหรือเครื่องเสียงคุณภาพดี ที่ทำให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายมากขึ้น

ใช้เดินทางวันหยุดสุดสัปดาห์

คุณอาจจะชอบเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะในช่วงวันธรรมดา หรือไม่ได้เดินทางเพราะ Work From Home แต่วันเสาร์อาทิตย์ความสุขของคุณคือการที่ได้ออกไปสำรวจโลกภายนอก ไม่ว่าจะไปทะเลหรือภูเขาเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ในกรณีนี้ ประเภทของรถที่เหมาะอาจขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้ชีวิตของคุณ หากคุณยังอายุน้อยหรือโสด บางทีรถสปอร์ตคันเล็กๆ อาจจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ หรือหากคุณต้องการเดินทางร่วมกับเพื่อนๆ รถคันที่ใหญ่ขึ้นก็อาจตอบโจทย์ได้มากกว่า แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกแบบไหน คุณอาจต้องการเพิ่มความสบายเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างการเดินทาง เช่น เบาะหนังที่นุ่มสบาย หรือระบบเครื่องเสียงที่ยอดเยี่ยม


รถครอบครัว

กรณีรถครอบครัว รถคันใหญ่ขึ้นที่สามารถปรับรูปแบบการใช้งานได้หลากหลายก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการพาลูกๆไปทำกิจกรรมช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือพาครอบครัวและญาติๆไปทานอาหารร่วมกัน ซึ่งรถคันใหญ่ที่มีพื้นที่มากขึ้นก็น่าจะตอบโจทย์และรองรับไลฟ์สไตล์ของสมาชิกทุกคนในครอบครัวได้อย่างสบาย

 ข้อดีของการมีรถครอบครัวขนาดใหญ่ คือความยืดหยุ่นในการทำกิจกรรมได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการขนสัมภาระจากการช้อปปิ้ง หรือการจัดทริปท่องเที่ยวของครอบครัว และที่สำคัญ รถขนาดใหญ่มักจะมีระบบความปลอดภัยที่มากกว่า ซึ่งสามารถปกป้องสมาชิกในครอบครัวระหว่างเดินทางบนท้องถนนได้ดียิ่งขึ้น

 รถที่ใช้เพื่อการทำงาน

หลายๆคนใช้รถเป็นส่วนหนึ่งของการทำงาน และขณะเดียวกันก็อาจต้องการปรับมาใช้งานส่วนตัวในช่วงวันหยุดด้วย กรณีนี้ รถกระบะอาจเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์การใช้งาน คุณสามารถเลือกได้ระหว่างรุ่น 2 ประตู หรือ 4 ประตู หากคุณเลือกรถกระบะก็เหมือนได้รถอเนกประสงค์ที่ใช้ได้ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการการขนส่งเครื่องจักรกลหนักและเครื่องมือสำหรับทำงาน รวมถึงการใช้ในกิจกรรมของครอบครัว


 ไม่ว่าคุณจะเลือกรถแบบไหน Carsome พร้อมที่จะเป็นผู้ช่วยของคุณ ด้วยรูปแบบการบริการที่ได้รับความนิยมทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ช่วยให้การเลือกรถที่ใช่และเหมาะกับคุณกลายเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคย ด้วยเว็บไซต์ที่ออกแบบให้ใช้งานได้ง่าย คุณสามารถค้นหารถในอุดมคติได้อย่างสะดวกรวดเร็ว อีกทั้ง Carsome ยังรับรองคุณภาพของรถ รวมถึงความโปร่งใสในการกำหนดราคาที่ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง และเพิ่มความอุ่นใจให้กับลูกค้าด้วยบริการเสริมต่างๆ เช่น ฟรีประกันศูนย์ 1 ปีเต็ม พร้อมคืนเงินเต็มจำนวนภายใน 5 วันหากไม่พอใจสินค้า 

อมร วรมาลี /  amornthaitelegraph@gmail.comขอขอบคุณ : carsome.co.th

แสดงความคิดเห็น


คำค้นหาทั่วไป


กีฬาแต้มเท่าผีไฮไลท์ พรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกแมนเชสเตอร์ เอฟเวอร์ตันบาร์เซโลน่าพรีเมียร์ลีก อังกฤษอังกฤษพรีเมียร์ลีกคูตี้ชูมาเน่น้องเมยโดนซ้อมแฉ “น้องเมย”เตรียมทหารนักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ มารีญาพันชีวิตสุดมันส์ วิ่งนักวิ่งไทย-เทศสิงห์เติมจี๊ด!ร่วมวิ่งแอดเวนเจอร์ ข่าวกีฬาย้อนหลังรอบโลกกีฬาก้าวสู่ปีที่ 7สุโขทัยมาราธอน 2017′วิ่งเพื่อมรดกโลกศึกวอลเลย์บอลปลื้มจิตร์-นุศราโตโยต้ามอเตอร์สปอร์ตกีฬาโปรอาร์มธงชัย ใจดี โชคชัยจีทีเอ็มมอเตอร์สปอร์ตไทยToyota Motorsportสายสปีดโคราชพิสูจน์ความเร็วซิ่งกระกาย สุดมันส์กลางเชียงใหม่Super Car GTMโตโยต้า ทีมไทยแลนด์เรซที่ 3 Division 1รถยนต์โตโยต้า86ศึก RAATศึกซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2017ซูเปอร์คาร์จีทีเอ็มสนามช้างไทยแลนด์ เรซซิ่งนักบิดมวยไชยาฟุตบอลเอเอฟซี คัพ 2017ถ่ายทอดสดฟุตบอลผลบอลสดเอเอฟซี ชิงชนะเลิศฟุตบอลสถิติเมืองทองบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดเจลีกคู่แข่ง ACLเจลีกคัพข่าวกีฬา พรีเมียร์ลีก อังกฤษข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ตารางคะแนนกีฬาที่น่าสนใจ